Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến đâu ?

Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến đâu ? Hiện nay các nhà thầu thi công 3 ca liên tục, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ trước khi vào mùa mưa.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 99km, trong đó đoạn qua tỉnh Bình Thuận là 47,67km, còn lại thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ông Đặng Hùng Thái, giám đốc Ban điều hành dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cho biết toàn tuyến cơ bản đã liền mạch, chỉ còn một số điểm đặc thù như nút giao, cầu vượt, đường điện cao thế…

Với tiến độ thi công như hiện nay, ông Thái cho biết dự án đang đảm bảo kế hoạch như Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt trước đó. Trên toàn tuyến, các nhà thầu đã triển khai đồng bộ 69 mũi thi công, huy động 930/767 máy móc thiết bị, làm việc 3 ca/ngày. Các mũi thi công đảm nhận nhiều công việc khác nhau để đảm bảo tiến độ như: đường, cầu, thoát nước.

Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến đâu ?

Những hình ảnh trên công trường dự án trọng điểm cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây nối từ tỉnh Bình Thuận đến Đồng Nai dài khoảng 99km.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau
Gói thầu số 4 dài 16 km đi qua thành phố Long Khánh và các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất của tỉnh Đồng Nai. Gói thầu được thi công đầu năm 2021, thuộc một trong 4 gói thầu xây dựng toàn tuyến dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, tổng chiều dài 99 km đi qua tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Tổng mức đầu tư toàn dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hơn 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

 

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 1

Chủ đầu tư gói thầu số 4 là Ban quản lý dự án Thăng Long, nhà thầu thi công là Liên danh Tổng công ty Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng cao tốc giao thông 6. Trong ảnh là công nhân đang gia cố nền cao tốc, đoạn gần điểm đầu gói thầu thứ 4 qua địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 2
Đại diện đơn vị thi công cho biết phần nền cao tốc trong toàn gói được triển khai khá chủ động trên cơ sở nguồn nguyên vật liệu đã có. Cấu trúc địa chất vùng cao tốc đi qua được đánh giá khá vững, ít lún.

 

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 3
Anh Quyết, nhân viên kỹ thuật, đang kiểm tra cao độ cầu vượt quốc lộ 56 thuộc địa bàn thành phố Long Khánh. Sau đó, công nhân sẽ đổ bê tông mặt cầu đoạn đường này.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 4
Cầu vượt quốc lộ 56 đang được thi công phần mặt cầu, đạt khoảng 80% khối lượng công việc. Nếu điều kiện thuận lợi, khoảng 2 tháng tới, phần xây dựng của hạng mục này hoàn tất để bàn giao cho đơn vị thảm nhựa.

 

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 5
16 km cao tốc thuộc gói thầu số 4 có 4 mũi thi công cầu và 6 mũi thi công đường, tất cả đều trong giai đoạn đẩy nhanh tiến độ.

 

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 6
Các đoạn tuyến cao tốc đang được thi công mặt đường, gia cố xi măng và rải cấp phối đá dăm. Hiện trạng mặt cao tốc đang dần hình thành và kết nối các mũi thi công với nhau.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 7
Mỗi ngày, hàng chục công nhân, kỹ thuật viên duy trì công việc trên công trường. Trang thiết bị, hệ thống máy cơ giới thi công đường cơ bản đảm bảo yêu cầu.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 8
1,1 km đoạn cao tốc thuộc Km 92 qua địa bàn xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, đã được thảm bê tông nhựa. Đây cũng là mũi thi công đạt tiến độ tốt nhất gói theo kế hoạch.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 9
Cầu vượt cao tốc tại Km 91+721 thuộc địa bàn xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, được thi công cơ bản hoàn thành. Sắp tới, cầu sẽ được thảm nhựa và xây lắp thêm một số hạng mục phụ. Toàn gói thầu số 4 có tổng cộng có 10 cầu vượt, tất cả đều đang trong giai đoạn triển khai thi công.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 10
Kinh phí thực hiện gói thầu số 4 khoảng 900 tỷ đồng, hiện đạt khoảng 30% khối lượng công việc, cơ bản đảm bảo yêu cầu tiến độ.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 11
Đơn vị thi công đẩy nhanh tập kết vật liệu xây lắp nền cao tốc tại nhiều đoạn tuyến. Theo đại diện chủ đầu tư, toàn bộ 16 km đường cao tốc thuộc gói thầu số 4 sẽ hoàn thành vào đầu năm 2023.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 12
Cầu vượt cao tốc tại Km 97+450 thuộc địa bàn xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, chưa thể đẩy nhanh thi công vì còn vướng giải phóng mặt bằng mố A1. Đây là một vườn cao su của người dân chưa nhận phương án đền bù.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 13
Điểm cuối cao tốc gói thầu số 4 thuộc xã lộ 25, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện hữu. Đây là một trong 2 nút giao của gói thầu, đang dần triển khai thi công.

tien do cao toc phan thiet dau giay den dau 14
Cùng với gói thầu số 4, ba gói thầu còn lại của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận vẫn đang khẩn trương thi công. Dự án cao tốc có thiết kế mặt đường rộng 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h. Cao tốc dự kiến hoàn thành cuối năm 2022, có vai trò kết nối giao thông liên vùng Đông Nam bộ, tạo động lực để các địa phương đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ảnh hưởng như thế nào đến khu vực ?

Tuyến cao tốc này khi vào vận hành sẽ giảm tải rất lớn cho quốc lộ 1, kết nối các tỉnh miền Trung với vùng Đông Nam Bộ gần nhau hơn.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp cho hành trình di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến với thành phố Phan Thiết được rút ngắn từ 4 – 5 tiếng còn 2 – 2.5 tiếng. Mang đến sự thuận tiện hơn trong việc lưu thông cũng như tăng giao thương hàng hóa giữa các khu vực. Đặc biệt, công trình cũng sẽ có tác động rất lớn đến với nền kinh tế du lịch cùng sự phát triển của bất động sản tại Phan Thiết. Nhờ sự thuận tiện trong lưu thông, lượng du khách đến với Phan Thiết sẽ tăng lên một cách vượt bậc, mở ra những cơ hội mới đến với sự phát triển thương mại cùng bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực.

Và tất nhiên, thừa hưởng đến nhiều lợi thế vượt bậc nhờ vào cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính là “siêu phẩm” đắt giá Novaworld Mũi Né Marina City vừa được Novaland ra mắt khi nằm gần kề với hạ tầng trọng điểm này. Điều này giúp cho dự án có thể đón đầu được nguồn du khách “khủng”, tạo nên những lợi thế để phát triển dài lâu.

Có thể thấy rằng, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính là mảnh ghép quan trọng đến với sự phát triển kinh tế cũng nền du lịch tại Bình Thuận, đóng góp rất lớn đến với đời sống cư dân và diện mạo đô thị.

Cùng tìm kiếm Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến đâu

Tien do cao toc phan thiet dau giay
Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến đâu
Tiến độ dự AN Dầu Giây — Phan Thiết
Cấp nhật tiến độ thi công đường cao tốc Giây đây Phan Thiết
Khởi công cao tốc Dầu Giây Xuân Lộc
Tiến độ cao tốc Dầu Giây Bình Thuận
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Dầu Giây – Phan Thiết
Chủ đầu tư cao tốc Dầu Giây Phan Thiết
Đường dẫn cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây
Tiến độ cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Rate this post
Bài viết liên quan
0938 221 226
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger